EZGO VIỆT NAM
Chương trình Dự bị ĐH tại Singapore

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh muốn cho con em mình đi du học Singapore từ sớm để có thể làm quen với môi trường học tập quốc tế cũng như giúp các em tự lập hơn. Trong đó thì du học Singapore chương trình Dự bị Đại học được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Đây không hẳn là con đường tối ưu nhưng lại là con đường thông minh mà không phải ai cũng biết. Vậy cho con em du học Singapore chương trình Dự bị Đại học có ưu thế gì hơn so với học cấp 3 ở Việt Nam? Ai nên và không nên theo học chương trình Dự bị Đại học tại Singapore? Lộ trình học của chương trình này như thế nào? Nên theo học chương trình này tại những trường nào? Cùng Inspirdo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những ưu thế khi du học Singapore chương trình Dự bị Đại học

Cải thiện khả năng tiếng Anh, chuẩn bị cho quá trình học tập tại Singapore

Nếu so với việc học xong cấp 3 tại Việt Nam rồi mới sang Singapore du học thì việc chọn học Dự bị Đại học từ sớm tại Singapore sẽ giúp các em cải thiện tiếng Anh tốt hơn, từ đó giúp các em chuẩn bị cho quá trình học tập tại Singapore sau này bởi chương trình Dự bị Đại học tại Singapore được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, đồng thời phương pháp đào tạo tiên tiến tại Singapore cũng sẽ giúp các em làm quen nhanh chóng với chương trình đào tạo quốc tế trước khi vào Đại học.

Vậy câu hỏi đặt ra là nếu kém tiếng Anh thì chỉ cần học cấp 3 và học thêm tiếng Anh rồi sang Singapore học Đại học mà không cần học Dự bị Đại học được không?

Câu trả lời là có, nhưng chỉ học 1 khóa tiếng Anh kéo dài sẽ khiến các em cảm thấy kém hấp dẫn khi lên lớp. Các chương trình Dự bị Đại học sẽ dạy các em 1 số môn học trong chương trình Đại học mà các em sẽ học. Và các em cũng sẽ được hướng dẫn và làm quen với cách học ở bậc Đại học tốt hơn.

Học Dự bị Đại học tại Singapore tiết kiệm thời gian và chi phí

Khác với nhiều quốc gia khác chỉ cung cấp chương trình Dự bị Đại học cho học sinh từ lớp 11 trở lên, thì khi chọn du học Singapore, các em chỉ cần tốt nghiệp THCS hoặc học xong lớp 10 là có thể sang Singapore học tiếng Anh, Dự bị Đại học, Cao đẳng, sau đó học tiếp để lấy bằng Đại học ở tuổi 20, tiết kiệm được thời gian và chi phí 2 năm so với lộ trình truyền thống.

Ai nên và không nên theo học chương trình Dự bị Đại học tại Singapore?

Những em muốn theo học nhanh hơn với thời gian và chi phí tiết kiệm

Con đường này không phải là con đường dễ dàng vì các em sẽ phải đi du học từ sớm, 15-16 tuổi đã phải theo học chương trình Đại học. Tuy nhiên, nếu xác định sớm, chuẩn bị kỹ càng thì không gì là không thể.

Du học Singapore chương trình Dự bị Đại học từ lớp 9, 10 với thời gian chỉ khoảng 6 tháng – 1 năm, khi vào học khóa Đại học chính sẽ chỉ mất thêm 2,5 năm nữa. Như vậy, chỉ trong vòng 3,5 năm, các em đã có bằng Đại học thay vì 7 năm như ở Việt Nam. Đồng thời, việc học bổ sung kiến thức cơ bản sẽ giúp các em làm quen với môi trường giảng dạy nước ngoài, có thời gian thích nghi với tiếng Anh tại Singapore.

Chương trình không dành cho những em muốn học các đại học công lập tại Singapore cũng như các em muốn lấy bằng cấp 3 hoặc muốn đi du học ở những quốc gia bắt buộc phải có bằng cấp 3

Dự bị Đại học không phải chương trình THPT, do đó hoàn thành xong chương trình này không được xem là hoàn thành cấp 3. Đây là chương trình dành cho những bạn không học cấp 3 hoặc không có bằng cấp 3 muốn đi theo con đường nhanh nhất, thông minh nhất để lấy bằng Đại học.

Lộ trình du học Sinagpore chương trình Dự bị Đại học

Tốt nghiệp THCS tại Việt Nam (1 số trường yêu cầu học xong lớp 10) – Học Dự bị Đại học (6 – 12 tháng tùy từng trường) – Học Năm 1 Đại học (Cao đẳng 6 – 12 tháng) – Học năm 2 Đại học (Cao đẳng nâng cao 6 – 12 tháng) – Học năm cuối Đại học 12 – 26 tháng.

Để theo học chương trình Dự bị Đại học, các em cần có bằng tốt nghiệp cấp 2 và tiếng Anh tương đương IELTS 5.5. Nếu chưa có IELTS các em cần làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường hoặc học thêm 1 khóa tiếng Anh trước khi vào chương trình chính.

 

Nên chọn những trường nào tại Singapre để theo học Dự bị Đại học?

Tại Singapore hầu hết các trường đều cung cấp lộ trình học này cho du học sinh. Tuy nhiên, nếu các em đang muốn tìm ngôi trường uy tín, chất lượng vừa có thể giúp các em học và lấy bằng nhanh, tốt ngay tại Singapore, vừa giúp các em cân nhắc việc chuyển tiếp đi nước khác thành công thì có thể cân nhắc các trường sau:

Trường

Học phí khóa Dự bị Đại học

Học viện Kaplan

5,029 SGD (6 tháng)

Học viện ERC

4,280 SGD (6 tháng)

Học viện PSB

10,807 SGD (6 tháng)

Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS)

4,494 SGD (6 tháng)

Đại học James Cook Singapore

15,190 SGD (8 tháng) hoặc 20,722 SGD (12 tháng)

 

Để biết thêm thông tin về Du học Singapore, quý phụ huynh và các em học sinh/sinh viên đừng ngần ngại liên hệ với EZ Go Vietnam vào số hotline: 0901 259 991 hoặc email: bichdo@ezgo.com.vn để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận