EZGO VIỆT NAM
Cô mentor trẻ tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn nhưng bén duyên với nghề du học

Đó là chia sẻ của chị Đỗ Ngọc Bích – một người điển hình trong việc “học một ngành, làm một nẻo”. Tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn – Du lịch của một trường ĐH ranking khá cao, nhưng khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, chị Ngọc Bích đã được ông lớn trong ngành công nghệ “order” một slot trong phòng R&D. Sau thời gian làm việc ở đó, với một tâm hồn hướng ngoại và thích khám phá đó đây, chị đã thử sức nộp hồ sơ vào 2 hãng hàng không là Eva Air và Vietjet Air. Sau đó, vì ngưỡng mộ chị Nguyễn Phương Thảo nên chị quyết định đầu quân cho Vietjet.

Chứng chỉ của VietJet Air, SAGS (Công ty phục vụ mặt đất Sài Gòn)

Chị Đỗ Ngọc Bích – một người điển hình trong việc “học một ngành, làm một nẻo”. Tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn – Du lịch của một trường ĐH ranking khá cao, nhưng chị không theo nghề, chị đã thử sức nộp hồ sơ vào 2 hãng hàng không và chị đã đỗ vào Vietjet.

Trong thời gian đầu, vừa làm ngành hàng không, chị cũng làm CTV content cho các fanpage mỹ phẩm Hàn Quốc. Cảm thấy ngành hàng không không ưu ái mình, trong một lần tình cờ tham gia một contest về thời trang tại một công ty du học ở trung tâm Hà Nội, chị may mắn đạt điểm tối đa về support hồ sơ học bổng ngành này, và công việc tư vấn, xử lý hồ sơ du học của chị bắt đầu từ đấy.

Trong ảnh là CEO của trường HTMi Thụy Sỹ– thầy Ian Lamour trong lần sang Việt Nam công tác tháng 10/2022

 

Thời gian đầu, chị chỉ phụ trách mảng portfolio và xin học bổng ngành Thời trang cho các bạn đi Pháp, Sing… nhưng dần dần có duyên với tư vấn nên chị đã chuyển sang tư vấn và làm mentor học bổng luôn cho các bạn ở các quốc gia khác…

Ngoài công việc mentor du học, rất năng động và tự tin nên trong những năm từ 2018 đến đầu 2020 chị còn vinh dự được đại diện làm BA cho hãng Yves Saint Laurent Beauté (thuộc tập đoàn L’Oreal), được trải nghiệm “đại bản doanh” ở Singapore và gặp gỡ những vị quản lý cấp cao ở đó.

Training tour cho YSL Beauté ở Singapore

Vì khá xuất sắc trong việc hỗ trợ và xử lý hồ sơ du học, mỗi năm, các trường ĐH lớn nhỏ luôn mời chị tới dự các hội thảo riêng, cũng như tham quan trường… tương tác với các giáo sư, thầy cô để nắm được phần nào chương trình học và dễ dàng hơn trong việc hướng dẫn các bạn du học sau này.

 

Bạn Hà Mi, (ngồi ngoài cùng bên phải) chia sẻ rằng luôn inbox cho chị Bích mỗi khi cảm thấy stress hồi học ở HTMi Thụy Sỹ.

Mặc dù học về Quản trị Khách sạn nhưng không để mình thiếu kỹ năng và kinh nghiệm, năm 2014, chị từng làm thực tập sinh tại khách sạn lớn, thời gian không quá dài những đủ để chị trải nghiệm môi trường làm việc của một khách sạn 5 sao và chia sẻ với học sinh của mình về công việc. Và cũng do đó nên nhiều bạn chị làm hồ sơ đi Thụy Sỹ học ngành này có sẵn định hướng và được truyền lửa đam mê với nghề.

Chị Bích thăm trường Kaplan Singapore tháng 9/2019

Người chọn nghề hay nghề chọn người thì bản chất không có nhiều sự khác biệt. Chúng ta sẽ chỉ tốt lên nếu chúng ta cố gắng làm việc thật có tâm. Chị mong rằng những thế hệ học sinh sinh viên  Việt Nam – gen Z sắp tới sẽ bùng nổ và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp dù cho các bạn làm đúng ngành hay trái ngành đi chăng nữa.

 

Nguồn: Báo 24h.com.vn

https://www.24h.com.vn/nhip-song-tre/co-mentor-tre-tot-nghiep-nganh-quan-tri-khach-san-nhung-ben-duyen-voi-nghe-du-hoc-c685a1430738.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR3XD6H2SyBVb_sWADPf5glqBb-OOQH2GiCCpATxTVsjzPDQfb-n4PHf78o

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận