EZGO VIỆT NAM
Đại học Dân tộc Quý Châu

 THÔNG TIN TRƯỜNG

Tên tiếng Trung : 贵州民族大学
 
 
Tên tiếng Anh : GUIZHOU MINZU UNIVERSITY
 
 
Tên viết Tắt : GZMU
 
 
Khu vực : Quý Châu – Quý Dương
 
 
Sinh viên : 19.069
 
 
Sinh viên quốc tế : Đang cập nhật
 
 
Năm thành lập : v
 
 
Mã trường : 10672
 
 
Cấp bậc trường : Đại học phổ thông
 
 
Loại trường : Trường Công lập
 
 
Số chuyên ngành : 74
 
 
Số giảng viên : 
1196
 
 
Loại hình trường : Trường Dân tộc
 
 
Diện tích : 2825 mẫu
 
 

 

ĐẠI HỌC DÂN TỘC QUÝ CHÂU

Trường Đại học Dân tộc Quý Châu thành lập ngày 17 tháng 5 năm 1951, trực thuộc chính quyền địa phương tỉnh Quý Châu, là 1 trong những trường dân tộc sớm nhất được thành lập bởi chính phủ Trung Quốc, đồng thời cũng là một trong những trường đại học trọng điểm của chính quyền địa phương tỉnh Quý Châu. Năm 2007, trường vinh dự được Hội đồng giáo dục Đại học quốc gia đánh giá xếp hạng A.

Vị trí địa lý

Trường đại học Dân tộc Quý Châu nằm tại thành phố Quý Dương – danh lam thắng cảnh với núi non hùng vĩ, cây lá xanh tươi, nước trong veo được mệnh danh là “Hòn ngọc Vân Nam – cao nguyên Quý Châu”. Trường hiện có 2 cơ sở tại Huaxia và Xinguian, khuôn viên trường rộng lớn, chiếm 2.825 mẫu trong đó cơ sở Huaxia chiếm 1.325 mẫu, Xinguian chiếm 1.500 mẫu. Thư viện trường có 2.140.000 tài liệu sách, 1.150.000 tài liệu sách điện tử, 16.000 tập san điện tử.

Thành tích đào tạo

Hiện tại trường có 20.722 sinh viên, ngoài ra còn có lưu học sinh đến từ 23 Quốc gia như Mỹ, Nga, Lào, Campuchia, Thái ….

Trải qua 67 năm xây dựng và thực hành, trường đã phát triển thành một trường đại học toàn diện với các khối chuyên ngành đa dạng như Khoa học nhân văn, Khoa học xã hội, kính tế học, Pháp luật, Giáo dục học, Văn học, Lịch sử, nghệ thuật….. 9 ngành học có tính tổng hợp và hỗ trợ lần nhau phát triển toàn diện, đồng thời hình thành mô hình lấy đào tạo đại học làm chủ chốt, đào tạo Nghiên cứu sinh, đào tạo dự bị, đào tạo thường xuyên. Trường có 19 học viện bao gồm Học viện Công thương, học viện Luật, học viện Xã hội học và Dân tộc, Học viện chủ nghĩa Mác, Học viện ngoại ngữ, học viện Mỹ thuật… ..

 

Thế mạnh của trường

Đại học Dân tộc Quý Châu chịu trách nhiệm tuyển sinh sinh viên quốc tế và Trường Cao đẳng Giáo dục Quốc tế Đại học Quốc gia Quý Châu chịu trách nhiệm giảng dạy và quản lý sinh viên quốc tế và sinh viên Trung Quốc.

Giáo dục dành cho sinh viên nước ngoài của Đại học Quý Châu được chia thành hai loại: giáo dục văn bằng và giáo dục không cấp bằng. Có ba cấp độ giáo dục văn bằng: giáo dục tiến sĩ, sau đại học và đại học, giáo dục không cấp bằng bao gồm các nghiên cứu chuyên môn khác nhau và đào tạo dài hạn và ngắn hạn. Khóa học dự bị cho tiếng Trung có thể cho phép sinh viên nhanh chóng cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp và vượt qua các kỳ thi HSK để vào học chuyên nghiệp. Chuyến tham quan học tập ngắn hạn có chương trình giảng dạy linh hoạt và nhiều hình thức hoạt động trong lớp học. 

Thư pháp Trung Quốc, hội họa Trung Quốc, võ thuật Trung Quốc, cờ vua Trung Quốc, đánh giá cao âm nhạc điện ảnh và truyền hình Trung Quốc không chỉ cho phép sinh viên trải nghiệm văn hóa Trung Quốc mà còn được thưởng thức phong cảnh đầy màu sắc của Quý Châu cũng như những phong tục quốc gia và văn hóa lịch sử Quý Châu.

Các chi phí khác

Chi phí báo danh: 800 RMB
Phí khám sức khỏe: 600 RMB
Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm
Phí gia hạn Visa: 400tệ/năm

Chi phí KTX :

  • Phòng loại đôi 9600 RMB/năm
  •  Phòng đơn 16000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt “Chi phí tham khảo” : 1500 – 2000 RMB/tháng

 

 

 

Ký túc xá ĐH Dân tộc Quý Châu

Các học bổng của trường

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Quy trình đăng ký xin học tự túc

Quy trình Apply

Đăng nhập hệ thống Apply và tạo tài khoản tại web trường

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các tài liệu cần thiết

(Thời gian xử lý từ 7-14 ngày)

Tài liệu cơ bản được thông qua và tiến hành đánh giá chuyên sâu

(Thời gian xử lý khoảng 45 ngày)

Gửi giấy báo nhập học và JW202

(Thời gian gửi chuyển phát khoảng 7 ngày)

Bạn cần phải xin thị thực du học tại đại sứ quán địa phương với thư nhập học và mẫu JW202(VISA X)

Chào mừng bạn đến nhập học tại ĐẠI HỌC DÂN TỘC QUÝ CHÂU

Hồ sơ Apply:Vui lòng chuẩn bị bản scan của tài liệu sau đây trước khi đăng ký để tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến (mỗi tệp tải lên không quá 1MB)

1. Tất cả các chứng chỉ, bằng cấp và bảng điểm phải được công chứng bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh

2. Nếu bạn đang học tập tại các trường đại học khác ở Trung Quốc và có visa hợp lệ, vui lòng tải lên bản scan của trang visa và chuẩn bị giấy chứng nhận chuyển trường .

Giấy tờ cần thiết Hệ bồi dưỡng Hệ Đại học Hệ Thạc sĩ Hệ Tiến sĩ Bồi dưỡng phổ thông và Bồi dưỡng cao cấp
Hộ chiếu
Ảnh

HSK

(Chỉ đối chuyên ngành học bằng tiếng Trung)

 

Chứng chỉ tiếng Anh

(TOEFL, IELTS, chỉ đối với chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

 
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp Đại học và  bảng điểm        
Bằng tốt nghiệp thạc sĩ và bảng điểm        
2 thư giới thiệu của phó giáo sư      
Trần thuật bản thân/Kế hoạch học tập/Kế hoạch nghiên cứu      
Giấy khám sức khỏe
Giấy xác nhận không phạm tội

Thủ tục nhập học

1. Sau khi có thông báo chính thức về kết quả xin học bổng hoặc xin học tự túc. Trường sẽ gửi bộ giấy báo nhập học bao gồm: Giấy báo nhập học, JW201 hoặc JW202, một số giấy tờ khác giới thiệu về trường trong khoảng 30 ngày.

2. Xin visa:Mang bộ hờ sơ xin visa bao gồm: JW202, Giấy báo nhập học, hộ chiếu, ảnh, hộ khẩu photo không cần công chứng (chỉ đối với người làm visa Trung Quốc lần đầu tiên), tờ khai xin visa sau đó đến Đại sứ quán (lãnh sự quán) của Trung Quốc để xin visa du học.

3. Sau khi nhận visa, tiến hành nhập học theo đúng thời gian quy định ghi trên giấy báo nhập học. Chủ động liên hệ với trường báo cáo thời gian nhập học để trường bố trí người đưa đón và hướng dẫn làm thủ tục nhập học sau khi tới trường (nếu có).

4. Sau khi đến trường và làm xong thủ tục báo danh bao gồm: thanh toán học phí, ký túc xá, bảo hiểm, tiền sách vở, khám lại sức khỏe hoặc đổi giấy khám (nếu trường yêu cầu) thì tiến hành đến Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của tỉnh làm thủ tục chuyển đổi Visa.

5. Chờ từ 8 – 10 ngày theo lịch hẹn của Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh ghi trên giấy hẹn sau đó đến nhận lại Visa. Hoàn thành thủ tục nhập học.

 

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận