EZGO VIỆT NAM
Gặp gỡ “trùm” tìm học bổng Pháp, Thụy Sỹ ở Hà Nội

Nhắc đến du học Pháp, đặc biệt là ngành Thời trang, Kinh doanh và Quản trị khách sạn du lịch, chúng ta không thể không nhắc đến một nhân vật “gây bão” với khả năng xin học bổng “mát tay” – từ những trường ranking trung bình tới những trường top của Thế giới và Pháp như: Istituto Marangoni, EDMOS, LISAA, IFA (Paris) hay trường Học viện Raffles, NAFA (Singapore)… đó là chị Ngọc Bích – một trong những chuyên viên tư vấn du học giàu kinh nghiệm ở Hà Nội.

Chị kể, ngày đầu bén duyên với nghề tư vấn du học là chị vẫn đang làm chuyên viên khai thác dịch vụ mặt đất ở sân bay quốc tế Nội Bài. Tình cờ, với chút kiến thức và niềm đam mê với thời trang, chị được một chị bên công ty tư vấn du học có tiếng tại Hà Nội nhờ làm thử bài test học bổng 100% của trường Istituto Marangoni.

Tham dự hội thảo của trường Istituto Marangoni (2018) “ngầu đét”

May mắn và có chút nhạy bén, chị đã hoàn thành xuất sắc phần tự luận về chuyên môn thời trang và marketing. Chị khiêm tốn chia sẻ: “Do trong phần câu hỏi có nhiều câu liên quan đến thần tượng của chị - GĐ sáng tạo của Celine - Hedi Slimane và một số câu về thời trang đương đại nên chị mới làm được”. Sau lần thử thách ấy thì chị nhận được lời mời trở thành supporter mảng học bổng Thời trang tại Pháp.

Diệu Linh – cô học trò xuất sắc đạt học bổng 40% của IFA Paris năm 2020 – cựu học sinh chuyên Văn trường Hà Nội Amsterdam.

Mặc dù cùng lúc đảm nhận 2 công việc nhưng chị vẫn phân bổ thời gian đều cho việc xử lý hồ sơ. Dần dần khi số lượng hồ sơ học bổng tăng lên và nhiều bạn chị hỗ trợ giành được học bổng hơn nên chị đành phải tạm dừng công việc ở sân bay, tập trung cho công việc tư vấn và xử lý hồ sơ du học. Với gần 10 năm kinh nghiệm, hiện tại chị đã mở rộng thị trường du học sang các quốc gia khác như Singapore, Thụy Sỹ, Úc, Canada, học IELTS ở Philippines, đặc biệt là hỗ trợ apply thành công học bổng Chính phủ Trung Quốc, học bổng SKY(3 trường ĐH hàng đầu Hàn Quốc)… Với tấm bằng tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản trị khách sạn – du lịch và Văn bằng 2 Quản trị Kinh doanh của trường ĐH Kinh tế quốc dân, chị giành được nhiều lợi thế khi hỗ trợ các bạn du học ngành Quản trị khách sạn – du lịch tại Pháp và Thụy Sỹ. Hiện tại, sinh viên của chị đã và đang làm việc trải dài khắp các tập đoàn khách sạn nổi tiếng Thế giới như: Tập đoàn Hilton, Sheraton, Hyatt, Marriott…

Trâm Anh (Hà Nội)– một trong những gen Z có style khá “chất” cũng vừa mới qua Paris học ngành thời trang.

Một bản demo portfolio ngành Marketing Thời trang mà chị Bích đưa ý tưởng, bạn học sinh hoàn thành trong 7 ngày.

Các bạn chia sẻ: “Vì chị từng học và có kinh nghiệm trong mảng này nên dễ tâm sự hơn. Có lần em đi thực tập chưa quen việc phải đứng lâu, tối về facetime chị hướng dẫn cách chăm sóc bàn chân và bí quyết để đứng được lâu, chị còn an ủi và động viên nên cảm thấy có động lực học và làm việc hơn”._Bạn Phương Anh (cựu học sinh THPT Việt Đức, giành học bổng 10.000CHF và tốt nghiệp loại Giỏi ngành Hospitality & Event Management của trường IMI Thụy Sỹ)

 Bạn Hương Giang (cựu học sinh THPT chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn, đạt học bổng 10.000CHF của trường IMI Thụy Sỹ) thì kể với Yeah1: “Hồi ấy em vẫn đang học lớp 12, đi xe một mình xuống Hà Nội thì chị Bích ra tận bến xe đón và đưa về công ty, chị luyện phỏng vấn cho em đúng 1 lần, đi phỏng vấn ở Lãnh sự quán chị đi cùng ngồi ngoài đợi , có tâm lắm luôn. Và rồi em có visa bay qua Thụy Sỹ học, ngày đi chị ra sân bay tiễn, dặn dò đủ thứ.”

Học sinh Nguyễn Trần Nhật Uyên (TP.HCM) – vào thẳng chương trình Diploma Stage 2 của Curtin Singapore và hiện đang theo học Curtin Úc (chương trình chuyển tiếp)

Bạn Trương Thanh Thủy (TP.HCM) hoàn thành khóa Aviation Operation tại Singapore

Hiện tại, sau gần 10 năm cống hiến trong ngành du học, chị đang là admin của 2 fanpage du học (NewGen Pathway và Study For U), 1 kênh Tiktok mang tên Du học nhé, 2 group du học Singapore và đang hoàn thiện website hướng dẫn chọn trường và săn học bổng.

Mơ ước của chị Bích là sau 3 năm đại dịch sẽ qua đi và ngành Du lịch nói chung và kinh tế nói riêng, sẽ hồi phục mạnh mẽ để giúp cho những học sinh của chị - thế hệ gen Z đầy tiềm năng có thể sải cánh vươn cao trên con đường sự nghiệp.

 

Nguồn:  Báo điện tử Yeah1

https://yeah1.com/doi-song/gap-go-trum-tim-hoc-bong-phap-thuy-sy-o-ha-noi-d95188.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&fbclid=IwAR0fWsH_aKBJhWnU94RvDxu7mr7_-zUOqqziBoaduX0KdLcT0BfFuOl00E8

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận