EZGO VIỆT NAM
Khám phá ngôi trường nằm trong top đẹp nhất Trung Quốc

Đại học Hạ Môn – một trong những ngôi trường đẹp nhất Trung Quốc, cùng EZ Go Vietnam dạo một vòng quanh ngôi trường hot hit này nhé!

Đại học Hạ Môn được thành lập vào năm 1921 bởi Trần Gia Canh, là đại học Hoa Kiều đầu tiên của nền giáo dục Trung Quốc cận đại. Trường hiện đang là đại học tổng hợp trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc, cũng là một trong những trường tốt nhất thuộc “Dự án 985”, “Dự án 211” và “Các trường đại học hạng nhất”.

 

Ẩn mình giữa những ngọn đồi xanh tươi và biển xanh, Đại học Hạ Môn nổi tiếng là trường đại học đẹp nhất Trung Quốc nhờ cơ sở giáo dục xuất sắc và môi trường tuyệt đẹp. Trường có cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại, ký túc xá cho sinh viên quốc tế đầy đủ tiện nghi và thoáng mát.

Vị trí địa lý Đại học Hạ Môn

Trường Đại học Hạ Môn tọa lạc ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Phúc Kiến là một tỉnh nằm ở ven Biển Đông nam của đại lục Trung Quốc. Trường có lợi thế về vị trí địa lý, giáp biển và gần với Đài Loan, thuận lợi cho việc giao lưu, trao đổi học thuật xuyên eo biển. 

Hạ Môn là một thành phố biển. Nhắc đến Hạ Môn ta không thể không bỏ qua những bãi biển với nổi tiếng như bãi Hoàng Thác, bãi Da Phong Trại,… Trong đó có bãi Bạch Thành cách Đại học Hạ Môn không xa. Bãi biển Bạch Thành dài, cảnh quan đẹp, giao thông thuận tiện, không khí trong lành. Nơi đây hấp dẫn không chỉ sinh viên Đại học Hạ Môn mà còn khách du lịch từ khắp mọi miền Trung Quốc, khách du lịch quốc tế.

Với vẻ đẹp giao thoa giữa thiên nhiên và nhân tạo, giữa sự cổ kính của một ngôi trường với gần trăm năm lịch sử và sự trẻ trung, năng động của sinh viên Đại học Hạ Môn, không ngạc nhiên khi bao năm qua, trường luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh khi đến Trung Quốc. EZ Go Vietnam hân hạnh là đối tác tin cậy của trường trong hành trình đưa thêm nhiều những sinh viên đầy nhiệt huyết tới tiếp thu và rèn luyện.

Cơ sở vật chất đại học Hạ Môn 

Đại học Hạ Môn có ký túc xá mỗi phòng 4 người với đầy đủ tiện nghi. Ký túc xá được chia thành bốn phòng dành cho sinh viên đại học, hai cho nghiên cứu sinh thạc sĩ và một cho nghiên cứu sinh tiến sĩ. Ký túc xá được trang bị điều hòa không khí và mỗi người được trang bị khóa mật khẩu. Nước nóng và máy giặt miễn phí ở mỗi tầng ký túc xá.

Trường cũng dành riêng cơ sở Malaysia, khuôn viên như một thành phố thu nhỏ, đầy đủ tiện nghi, bạn có thể tìm thấy căng tin, sân bóng, bể bơi,…

 

Điều đặc biệt ở Đại học Hạ Môn là sự đồng nhất phong cách kiến trúc giữa các tòa nhà, toàn bộ khuôn viên là một cấu trúc với bức tường trắng và mái đỏ. Tường trắng là kiểu kiến trúc phương Tây, còn mái đỏ là kiểu kiến trúc truyền thống của Trung Quốc.

Xếp hạng 

Xếp hạng 23 trường đại học tốt nhất Trung Quốc năm 2022 (QS World University Rankings). 

Top 1 trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất tại Phúc Kiến năm 2022 (Gaosan Ranking).

Chuyên ngành trọng điểm

 • Giáo dục Hán ngữ quốc tế, Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc
 • Kinh tế học lý thuyết, Kinh tế học ứng dụng
 • Luật, Giáo dục. 
 • Vật lý, Sinh thái,…

Ký túc xá ĐH Hạ Môn

Giới thiệu học bổng đại học Hạ Môn

 • Học bổng Khổng Tử CIS (Giáo dục Hán ngữ Quốc tế và các ngành liên quan)* 
 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC* 
 • Học bổng Tân Hán học 
 • Học bổng tỉnh 
 • Học bổng thành phố 
 • Học bổng trường

 (*) Hỗ trợ miễn học phí, ký túc xá, BHYT, sinh hoạt phí 2500-3500 tệ/tháng tùy hệ học 

Khuôn viên ĐH Hạ Môn nhìn từ trên cao

Đối với diện tự phí

 • Học phí: 55 triệu – 120 triệu/năm tùy hệ đăng ký học
 • Ký túc xá: 15 triệu – 30 triệu/năm tùy loại phòng 
 • Sinh hoạt phí: 50 triệu/năm trở lên tùy người

Trên đây là một số thông tin về Đại học Hạ Môn mà EZ Go Vietnam giới thiệu đến bạn. Mọi thông tin hỗ trợ apply học bổng các bạn liên hệ Hotline: 0901259991 (Zalo/Whatsapp) nhé!

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận